Những kiểu thiết kế sân vườn đẹp với hồ cá, bể bơi...

Sân vườn không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà mà còn là nơi vui chơi, giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập vất vả của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để có thể đem lại vượng khí cho căn nhà, bạn nhất định phải chú ý một số vấn đề phong thuỷ và tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại sau:

1. Hướng

Hướng Nam được xem là hướng thiết kế sân vườn đẹp tốt nhất theo phong thuỷ phương Đông. Bởi hướng Nam là hướng cát khí, mang lại nhiều nguồn năng lượng dương, đem đến nhiều điều may mắn, vui vẻ cho gia chủ. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho hướng vườn để thu hút khí lành, giúp gắn kết, tạo sự hoà thuận, êm ấm trong gia đình.

Ngoài ra, hướng vườn cũng chính là hướng mà các thành viên trong gia đình thường xuyên đi vào vườn. Bạn nên chú ý thiết kế sân vườn sao cho lối đi vào vườn và lối đi vào nhà không thẳng tắp, tránh việc khí vào vườn quá mạnh, không cân bằng được luồng khí. Nguồn năng lượng tốt vào nhà nhất thiết phải theo hướng uyển chuyển, uốn khúc một chút. Lối đi nên được lót ít sỏi, đá, hai bên là trúc, tre, cây xanh và hồ nước.

 2. Đồ trang trí

Sân vườn thường được đặt những đồ dùng mang tính chất phong thuỷ cao để kéo vượng khí vào nhà và tạo nên cảm giác an toàn, yên tâm khi sống tại đây. Người ta thường trang trí những tượng con hươu, rùa, sếu với mong muốn sức khoẻ tốt và trường thọ. Kiêng kị dùng và trưng bày những loại đá sắc, nhọn, kim loại. Thay vào đó là những bình gốm lớn để hú